Ăn gan giúp điều trị hiện tượng thiếu máu


Ăn gan là tốt chứ không phải là độc như nhiều người nghĩ, có điều phải chọn mua gan của những động vật không bị bệnh. Bởi gan là loại thức ăn đứng đầu bảng về hàm lượng đạm.

Dân ta quan niệm “Thương con cho ăn tiết – Giết con đối với ăn gan” vì đối với rằng gan độc. Hiểu như vậy có đúng?
Theo BS Nguyễn Văn Tiến, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, ăn gan là tốt chứ không phải là độc như nhiều người nghĩ, có điều phải chọn mua gan của một số động vật không bị bệnh. Bởi gan là loại thức ăn đứng đầu bảng về hàm lượng đạm.
Trong 100g gan lợn có 18,9g đạm. Tiếp đó là gan gà, bò, vịt. Đặc biệt, trong gan lại chứa rất nhiều vitamin A và sắt như trong 100g gan gà có 6.960mcg vitamin A, trong gan lợn là 6.000mcg, trong gan bò có 5.000mcg. Gan lợn, bò, gà cũng đứng đầu về hàm lượng chất sắt với tỷ lệ tương ứng trong 100g cho mỗi loại là 12g, 9g, 8g… Vì vậy, ganvitamin b12 dang vienđặc biệt tốt cho trẻ em thiếu máu, suy dinh dưỡng, nhất là bà mẹ bầu bí và trẻ em đang trong giai đoạn phát triển.

Bạn nên quan tâm: sua de uc co tot khong

Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông y Việt Nam cho biết, Đông y coi gan là một vị thuốc bổ huyết rất hiệu nghiệm, thường được dùng cho các bệnh nhân thiếu máu, mờ mắt… Trong Tây y người ta cũng dùng gan để làm thuốc bổ máu. Đặc biệt, ở châu Âu người ta sử dụng gan rất nhiều để làm thuốc uống và thức ăn nên Giá bán thành rất đắt. Người ta nuôi ngỗng, vịt loại gan lớn để xuất khẩu và dùng gan làm món patê gan nổi tiếng như ở Pháp…

Tag: benh o tuoi tien man kinh

 Tham khảo :  dau ca omega 3 cho tre

 Hình ảnh viên thuốc uống vitamin b12 

 Phải thận trọng khi thường xuyên sử dụng 
Lương y Vũ Quốc Trung phân tích thêm, người ta sợ không dám đối với con ăn gan vì đối với rằng đó là cơ quan thải độc và giữ chất độc. Thực tế, ngoài có chức năng tạo mật để tiêu hóa và hấp thu chất béo,sinh sản chất đạm, dự trữ đường… Gan còn là cơ quan giúp giải độc đối với các bộ phân cơ thể. Tất cả các chất đi vào cơ thể từ sử dụng thức ăn, thẩm qua da đến hô hấp… Đều phải đi qua gan và gan sẽ chọn lọc các thành phần này, những giữ lại để gan xử lý hoặc tiếp tục vào máu. Chất độc không tập trung tích lũy trong gan mà đi qua và sẽ được gan giữ lại để chuyển thành chất không độc, sau đó được chuyển tiếp ra ngoài gan và ra khỏi các bộ phân toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên, có những bệnh lý hoặc toàn bộ cơ thể bị nhiễm độc vì một số kim loại, chất hóa học đặc biệt mà cơ thể không chuyển hóa được lại bị tích lũy trong gan và dần dần có thể làm tổn thương gan.
 TPCN hỗ trợ: ten thuoc ginkgo biloba
BS. Nguyễn Văn Tiến cũng khuyên, gan chỉ tốt khi biết chọn mua gan của những con vật khoẻ mạnh, không bị bệnh, có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm dịch. Gan màu đỏ sẫm tươi, không có nốt sần trên mặt gan, khi mua về cắt lát mỏng rửa sạch bằng nước lạnh rồi lấy giấy thấm khô hết máu ứ trong gan, như vậy các chất độc có trong máu của gan đã bị loại bỏ, chỉ còn các tế bào gan giàu một số những dưỡng chất quý.

  Quảng cáo  

Thuốc chữa trị xuất tinh sớm virility pills vp-rx có tác dụng hỗ trợ làm tăng sinh lý nam, chữa trị các căn bệnh khó nói của quý ông. Chữa bệnh xuất tinh sớm bằng Thuốc virility pills vp-rx là một trong giải pháp hay đang được các đứng mày râu áp dụng. Hãy tham khảo tại  thuoc tri xuat tinh som hieu qua nhat

Bạn nên đọc: cong dung cua thuc pham chuc nang tao bien