9 mối nguy hại làm chậm quá trình trao đổi chất của các bộ phân cơ thể

Hãy kìm hãm một số kế hoạch xấu ngay bên dưới đây để thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy calo của các bộ phân cơ thể.Những nguy hiểm khi toàn bộ cơ thể thiếu vitamin D Giảm cân và thải độc các bộ phân cơ thể với 5 loại đồ uống Sự thật về thanh lọc toàn bộ cơ thể trong 12 ngày bằng nước chanh

Mỗi tế bào trong tất cả cơ thể đều đóng một chức năng nhất định trong quá trình chuyển hóa năng lượng – biến thực phẩm bạn ăn thành năng lượng để duy trì nhịp đập của trái tim, hô hấp của phổi, và sự vận động của cơ bắp. Sự trao đổi chất diễn ra càng nhanh, lượng calo đốt cháy càng nhiều, giúp cho các bộ phân cơ thể luôn gọn gàng, khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Do đó, hãy làm mất những lịch trình xấu ngay bên sau đây để làm tăng quá trình trao đổi chất và đốt cháy calo của các bộ phân cơ thể:

1. Những bữa ăn không theo giờ giấc

Một nghiên cứu kỹ của trường Đại học Hebrew năm 2012 cho thấy, một vài con chuột được nuôi bằng thực phẩm có độ béo cao nhưng không theo giờ giấc khoa học sẽ tăng cân mau hơn một vài con chuột ăn một chế độ tương tự nhưng thói quen ăn đều đặn. Các nhà nghiên cứu kỹ cũng cho rằng việc ăn đúng bữa hàng ngày sẽ giúp tạo thói quen cho toàn bộ cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn giữa các bữa ăn.

Xem thêm: thuoc bo dong trung ha thao

2. Ngủ quá ít

Một tìm hiểu kỹ năm 2012 cho thấy một vài người ngủ ít có xu hướng di chuyển ít hơn vào ngày hôm sau, có nghĩa là các bộ phân các bộ phân cơ thể họ sẽ đốt cháy ít calo hơn bình thường. Nghiêm trọng hơn, theo các nhà nghiên cứu kỹ Đức và Thụy Điển: mất ngủ thực sự làm giảm lượng năng lượng mà các bộ phân các bộ phân cơ thể thường xuyên sử dụng ở các bộ phận khác của toàn bộ cơ thể, vì vậy, làm chậm quá trình chuyển hóa năng lượng tổng thể, khiến cơ thể cảm thấy yếu ớt.

Mỗi tháng chúng ta đều bị mất đi một lượng máu trong toàn bộ cơ thể, đồng nghĩa với mất đi một lượng chất sắt nhất định. Sắt giúp mang oxy đến các cơ bắp, nên nếu nồng độ sắt giảm xuống quá thấp, cơ bắp sẽ không xẩy ra đủ oxy để duy trì hoạt động, năng lượng sẽ sụt giảm, và sự trao đổi chất của bạn sẽ rời rạc, yếu ớt.

[tag2]

4. Ăn quá ít

Khi chúng ta lờ đi việc bổ sung thêm chất bổ đủ calo để giảm trọng lượng, các bộ phân cơ thể chúng ta chuyển sang chế độ đói, do đó sẽ làm chậm tốc độ trao đổi chất của toàn bộ các bộ phân cơ thể để tiết kiệm năng lượng.

9 thói quen xấu làm chậm quá trình trao đổi chất của các bộ phân cơ thể 2
Ảnh minh họa
 
5. Ngồi quá lâu

Chỉ cần các bộ phân cơ thể cố định trong 20 phút ở bất kỳ vị trí nào cũng đủ để ức chế sự trao đổi chất của chúng mình. Do đó, đừng ngồi quá lâu, nhất là một vài người làm việc văn phòng, thỉnh thoảng hãy đứng dậy đi lại, vận động cho thoải mái, vừa thư giãn tinh thần mà lại có lợi cho sức khỏe của bạn.

Tag: thuốc giải đọc gan

6. Không nạp đủ canxi

Thêm một lý do nữa để uống sữa mỗi ngày: Canxi đóng nhiệm vụ quan trọng trong việc điều chỉnh chuyển hóa chất béo trong các bộ phân cơ thể, lựa chọn việc cơ thể sẽ đốt cháy calo hay chuyển chúng thành chất béo để lưu trữ. Một chế độ bồi bổ thực phẩm giàu canxi có thể giúp chúng ta đốt cháy nhiều chất béo, đó là kết luận của Viện dinh dưỡng Đại học Tennessee, Knoxville.
 
7. Cơ thể bị mất nước

Tất cả các quá trình liên quan đến tế bào của tất cả cơ thể, bao gồm cả sự trao đổi chất, đều phụ thuộc nghiêm ngặt vào nước. Nếu chúng mình bị mất nước, toàn bộ cơ thể có mẹo nhỏ sẽ đốt cháy ít đi 2% lượng calo, vì vậy làm chậm quá trình trao đổi chất lại, đó là kết luận của các nhà tìm hiểu tại Đại học Utah.

8. Bỏ qua bữa ăn sáng

Khi chúng ta bỏ lỡ chế độ ăn sáng, các bộ phân cơ thể không chỉ đòi hỏi được ăn nhiều hơn vào bữa trưa mà còn đốt cháy calo chậm hơn, do đó khả năng chuyển hóa năng lượng cũng kém đi. Đó là nguyên do một nghiên cứu kỹ trên Tạp chí Dịch tễ học Mỹ cho thấy một số người bỏ qua bữa sáng sẽ có nguy cơ mắc bệnh béo phì cao hơn 4,5 lần so với bình thường.
 
9. Hội chứng thay đổi múi giờ

Đồng hồ sinh học trong các bộ phân cơ thể trực tiếp kiểm soát các tế bào có có chức năng làm tăng sự trao đổi chất của cơ thể. Một khi nhịp sinh học này bị phá vỡ, ví dụ như khi di chuyển từ múi thời gian này sang múi thời gian khác, các tế bào sẽ không hoạt động đúng cách nữa và sự trao đổi chất sẽ bị ảnh hưởng xấu, theo như các nhà tìm hiểu tại Trung tâm Biểu sinh và Chuyển hóa tại Đại học California, Irvine.

Tag: tac dung vitamin e