8 nguyên nhân khiến chúng mình dễ tăng cân lên, khó làm ốm

 Có một vài nguyên do khiến chúng mình dễ tăng cân trở lại, khó giảm béo khiến chúng mình rất là ngạc nhiên.


Bạn mới thành công trong việc giảm trọng lượng nhưng việc vận động nhiều hơn, ăn ít hơn cũng không làm chúng ta trở nên thon thả mà lại dễ có nguy cơ tăng cân trở lại. Vậy, nguyên do do đâu?


Có một vài nguyên nhân khiến chúng mình dễ tăng cân trở lại, khó giảm béo. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết về những nguyên do này.


Tham khảo thêm: <a href=”http://nhauthaicuulamdep.com/p/3-nguyen-tac-vang-can-ghi-nho-de-giam-can-thanh-conga.htm” title=”thuoc giam can hieu relacore”</a>


1. Bạn không theo dõi cân nặngSau nhiều ngày tháng tập luyện gian khổ và ăn kiêng chặt chẽ, cuối cùng chúng ta cũng đã đạt được mục tiêu của người dùng nó. Nhưng bây giờ, chỉ hai tháng sau đó, quần skinny jean của chúng mình đang bắt đầu thấy được chật và chúng mình không gần như lý do tại sao. Nếu chúng ta vẫn ăn kiêng và tập thể dục đầy đủ, nhưng bạn không thường xuyên theo dõi cân nặng, chúng ta có nguy cơ tăng cân cao. Mặc dù con số trên bàn cân không phải là cách duy nhất để đánh giá thành công của chúng mình. Nghiên cứu cho thấy rằng một vài người thường không theo dõi cân nặng thường dễ tăng cân nhanh hơn.


Giải pháp: Bạn không cần phải bước lên cân mỗi ngày, nhưng hãy theo dõi cân nặng hàng tuần. Vì trọng lượng của chúng ta dao động tự nhiên trong suốt cả tuần, các nhà nghiên cứu kỹ nói rằng bước lên cân vào ngày thứ tư là chính xác nhất.


2. Bạn quá căng thẳngNếu đời sống của chúng mình quá ít thời gian và bạn luôn có cảm giác quá căng thẳng, đó có khả năng là lý do khiến chúng ta tăng cân trở lại. Cortisol – hormone được tiết ra khi chúng mình chịu áp lực, làm toàn bộ cơ thể chuyển hóa thực phẩm chậm hơn. Tệ hơn, các loại thức ăn chúng mình thèm khi chúng mình căng thẳng thường nhiều chất béo và đường hơn, theo các nhà tìm hiểu. Kết quả là, mức độ căng thẳng sẽ khiến giấc mơ giảm cân của chúng ta khó trở thành hiện thực.


Giải pháp: Hãy thư giãn bằng một vài biện pháp như sau.  Bác sỹ Lori Zanini, người phát ngôn của viện Dinh dưỡng và Chế độ sử dụng thức ăn Mỹ nói rằng: bạn hãy quan tâm tập yoga, gặp gỡ chúng ta bè và tránh xa công nghệ vào buổi tối để giảm trọng lượng.3. Bạn không gắn bó với chương trình tập luyện của người dùng nóChế độ bổ sung thức ăn cân lành mạnh là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ lịch trình duy trì cân nặng, thì gắn bó với chương trình tập luyện sau khi chúng mình đã đạt đến mục tiêu của chúng mình có biện pháp là chìa khóa để giữ cho vóc dáng luôn thon thả, theo các nhà tìm hiểu trường Đại học Alabama. Nhóm tìm hiểu nhận ra rằng những người ngừng tham dự tập luyện sau khi đã giảm béo có sự trao đổi chất chậm lại, trong khi một số người vẫn tiếp tục tập luyện trong vòng 40 phút, 3 lần mỗi tuần sẽ tiếp tục tiêu tốn mức calo tương tự.


Giải pháp: Hãy làm bất cứ điều gì chúng mình thích như chạy, nậng ta, tập yoga để duy trì cân nặng và vóc dáng của bạn.


4. Bạn thiếu ngủBạn có thể đã biết rằng, khi chúng mình kiệt sức, sự trao đổi chất trong các bộ phân cơ thể sẽ chậm lại, biết rằng khi chúng ta đang cạn kiệt sự trao đổi chất của bạn chậm, nhưng có lẽ chúng ta không cảm thấy rằng, mất ngủ ít nhất 30 phút sẽ làm chúng mình tăng cân. Trong một tìm hiểu gần đây, các nhà tìm hiểu đã phân tích nhật ký ngày thường của 500 người và phát hiện ra rằng, thiếu ngủ 30 phút tăng cường nguy cơ béo phì lên 17%. Thậm chí, thiếu ngủ nhẹ cũng khiến chúng ta đói hơn và giảm hormone leptin – hormone làm ức chế sự thèm ăn. Đổi lại, thiếu ngủ khiến bạn đói ngay cả khi đã nó, tạo ra ăn  quá nhiều và tăng cân.


Giải pháp: Tổ chức National Sleep, Mỹ khuyên chúng ta ngủ bảy hay tám giờ mỗi đêm. Ngủ đủ giấc sẽ khiến bạn thanh mảnh và thon thả hơn.Đọc thêm: <a href=”http://nhauthaicuulamdep.com/p/thuoc-giam-can-relacore-co-an-toan-khonga.htm” title=”thuoc giam can relacore co tot ko”</a>


5. Bạn tự thưởng cho mình, nhưng sai cáchNếu bạn vừa giảm trọng lượng, bạn hoàn toàn nên ăn mừng thành công của mình! Nhưng nếu phần thưởng của bạn liên quan đến chất béo và đường thì đây là lý do khiến bạn tăng cân trở lại.


Giải pháp: Leah Kaufman, một chuyên gia hướng dẫn ăn kiêng ở New York City-khuyên chúng mình không được phép thường xuyên sử dụng thực phẩm là một phần thưởng.
“Thông thường tôi thấy sau khi giảm trọng lượng, nhiều người thường tự thưởng cho mình bằng rất nhiều thức ăn yêu thích. Thay vào đó, tôi khuyên bạn hãy quan tâm chọn những món quà lành mạnh hơn dành cho mình”, bà nhấn mạnh. “Ăn đồ ăn vặt sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng”.


6. Bạn chưa bồi bổ đầy đủ proteinSau thời điểm đạt trọng lượng mục tiêu của bạn, bạn sẽ dần bỏ qua một số thói quen sử dụng thức ăn. Và nếu chúng ta chưa bổ sung đầy đủ lượng protein, đây có khả năng là lý do khiến trọng lượng của bạn tăng trở lại. Trong bổ sung đầy đủ  protein giúp chúng ta tăng cường cơ bắp, bồi bổ chưa đầy đủ protein có thể làm chậm tốc độ trao đổi chất của bạn.Giải pháp: Nhu cầu protein khác nhau ở mỗi người, nhưng, trên trung bình, tiêu thụ 0,8 đến một gram protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày là đủ để giúp duy trì quá trình giảm trọng lượng của bạn. Một người 58 kg sẽ cần khoảng 46 và 58 gram protein. Những nguồn protein dồi dào bao gồm sữa ít béo, đậu, thịt gà, cá, thịt bò, thịt lợn… Những món ăn nhẹ chứa lượng protein cao cũng có giải pháp giúp bạn duy trì vóc dáng thon thả.


7. Bạn bắt đầu dùng loại thuốc mớiSử dụng một loại viên uống mới có biện pháp gây ra tăng cân. Các loại viên uống này bao gồm thuốc uống chống trầm cảm, viên uống tránh thai, viên uống chống động kinh và thuốc uống chữa bệnh đau nửa đầu và các viên uống trị viêm khớp dạng thấp có cách ảnh hưởng đến sự thèm ăn, sự trao đổi chất và trọng lượng.


Giải pháp: Hãy nói chuyện với bác sỹ của chúng mình để tìm thủ phạm, và thảo luận về một vài biện pháp điều trị. Bác sỹ của bạn sẽ kê một vài toa thuốc uống khác nhau để giúp đỡ chúng ta.


Tham khảo: relacore


8. Bạn không biến đổi chế độ tập luyện


Nếu chúng ta bắt đầu tăng cân trở lại, tiến sĩ Sean M. Wells, huấn luyện viên cá nhân và là tác giả của cuốn sách Double-Crossed. Nếu chúng mình không biến đổi chế độ tập luyện trong 2 tháng vừa qua, toàn bộ cơ thể chúng mình sẽ không bị thử thách nữa, điều này có nghĩa là toàn bộ cơ thể sẽ không đốt cháy nhiều calo nữa, ông giải thích.


Giải pháp: Hãy thay đổi chế độ tập luyện của chúng mình sau hai tháng. Hãy tìm một chế độ tập luyện khó khăn hơn để thử thách chính mình.Theo Trí Thức Trẻ