8 loại thực phẩm tốt nhất cho xương chắc khỏe


Cách dễ thực hiện nhất để giúp xương chắc khỏe là bồi dưỡng những dưỡng chất quý hiếm cần thiết cho xương có sẵn trong những loại thực phẩm phổ biến trong đời sống. 


 


Khi bị loãng xương, chất lượng cuộc sống hiện đại của người bệnh giảm và nếu ở bi kịch nặng, người bệnh có mẹo hay bị gãy xương dẫn tới tàn phế suốt đời hoặc tử vong.Sử dụng glucosamine

 

Vì vậy, việc bảo quản cho xương chắc khỏe là một trong một vài trách nhiệm hàng đầu của phụ nữ ngay từ khi đang còn trẻ.

 

Bí quyết đơn giản nhất để giúp xương chắc khỏe là cung cấp những những dưỡng chất quý hiếm quý hiếm cần thiết cho xương có sẵn trong một số loại thực phẩm phổ biến trong đời sống hiện đại.

 

1. Loại TPCN từ sữa 

 

Sữa vẫn là nguồn thực phẩm ưu tiên hàng đầu trong món ăn một số thức ăn giúp phòngchống loãng xương, giúp xương chắc khỏe vì trong sữa có nhiều canxi – thành phần chính cấu thành nên xương.

 

Tag: thuoc bo nao dha cua nhat rat hieu qua

Nếu không uống được sữa tươi thì có khả năng thay thế bằng sữa chua, phô mai, sữa bò. Một hộp sữa chua có hàm lượng canxi tương đương với một cốc sữa 250ml. Một miếng pho mát 30g cũng chứa lượng canxi tương ứng. Còn 1 ly sữa bò chứa khoảng 270mg canxi.

  

Nếu lo ngại về lượng đường trong sữa và các chế phẩm từ sữa, quý cô hãy chọn các TPCN ít đường hoặc không đường.Uống glucosamine trong bao lâu

 

  

 

2. Ngũ cốc 

 

Ngũ cốc có mẹo hay ngăn chặn loãng xương bởi trong nó có hàm lượng protein từ 8-14% và đạm thực vật giúp làm tăng mật độ xương.

 

Hãy xen kẽ vào kế hoạch sử dụng thức ăn mỗi ngày (bánh mì, bột mì, gạo…) bằng mầm lúa mì, rau quả sấy khô. Lưu ý: 100g mầm lúa mì mang đến 26g đạm, còn một nắm lúa mạch mang đến 14g đạm.

 

 

3. Cá hồi 

Tham khảo: kirkland signature glucosamine hci 1500mg

 

Đây là loại cá có hàm lượng vitamin D dồi dào (khoảng 12-20mg trong 100g cá) nên rất có ích đối với sự tái tạo mật độ xương. Cá hồi là 1 trong 6 thức ăn giúp đàn bàngăn chặn bệnh loãng xương tốt nhất. 

 

Hãy ăn cá hồi 2 lần/tuần để đảm bảo nhu cầu vitamin D đối với các bộ phân toàn bộ cơ thể. Ngoài ra, phơi nắng cũng giúp cơ thể hấp thụ được một lượng nhỏ vitamin D qua da.

 

 

 

4. Giá bán đỗ 

 

Trong Đơn giá đỗ có chứa phyto-oestrogen (hormone oestrogen thực vật), đặc biệt là isoflavon giúp phái yếu giảm hẳn lo lắng về quá trình loãng xương, nhất là ở thời kỳ mãn kinh, khi xương mỏng đi nhanh chóng và gia tăng nguy cơ gãy xương. 

 

  

  

Bạn nên đọc: cách uống glucosamine

5. Thịt bò 

 

50% thành phần công thức của xương trong toàn bộ cơ thể là protein, nên xương rất cần protein.Phụ nữ có thể bổ sung protein cho xương từ thịt bò vì thịt bò chứa rất nhiều protein. Theo các chuyên gia xương khớp, người trưởng thành nên bồi bổ 0,88gr protein/kg trọng lượng toàn bộ cơ thể.

 

 

 

6. Chuối 

 

Chuối có tập trung lượng trytophan và serotonin cao, đặc biệt là kali – chất điện phân phòng tránh mất canxi của tất cả các bộ phân cơ thể. Mỗi ngày đàn bà ăn một trái chuối là đủ.

 

 

7. Bắp cải 

 

Bắp cải chứa vitamin K làm tăng mật độ xương và phòng tránh sự rạn xương hông. 100g bắp cải mang tới 0,2mg vitamin K trong khi lượng vitamin K hàng ngày cần nạp vào hầu hết các bộ phân cơ thể là 0,03-1mg.

 

Nếu không muốn ăn bắp cải,quý cô có mẹo hay thay thế bằng cải thìa, cải xanh, cải xoăn… Vì những loại cải này cũng hàm chứa rất nhiều vitamin K.

 

 

 

8. Trà xanh 

 

Với hàm lượng flavonoid (chất chống ôxy hóa) phong phú trong lá trà, trà xanh góp phần giảm nguy cơ loãng xương. 

 

Tuy nhiên, tránh uống quá 3 cốc nước trà/ngày vì trong chè có nhiều théine – một chất gây kích thích. Ở những người, uống quá nhiều nước trà còn có cơ hội gây đau đầu, thở gấp cũng như rối loạn tầm nhìn hay khó khăn về tiêu hóa. Nên tránh uống trà ít nhất 30 phút trước và sau bữa ăn.Uong nhieu glucosamine

 


 

Theo afamily.Vn