7 bước để có đôi mắt sáng khỏe hiệu nghiệm nhanh lẹ cho chúng mình


Đôi mắt luôn là một tài sản quý giá, là cửa sổ tâm hồn vì vậy các bạn phải rất cẩn thận trong việc chiều chuộng cửa sổ tâm hồn này. Cách chiều chuộng đơn giản, với 7 bước để có đôi mắt sáng khỏe sau đây chúng mình chỉ cần thực hiện theo là đã có cách luôn “sở hữu” một đôi mắt sáng, thị lực khỏe.Tích cực bồi dưỡng những loại rau xanh và hoa quả giàu vitamin A, C, axit folic, Selen và kẽm như cam, chanh, cà rốt, nho, đu đủ…) trong bữa ăn và ngoài bữa ăn hằng ngày.


Tham khảo: thuoc bo mat cho nguoi can thiLàm việc với máy tính trong điều kiện ánh sáng đầy đủ


Nên đặt máy tính ở một số nơi có độ sáng phù hợp, không chói lóa nhưng cũng không quá tối. Sau mỗi giờ làm việc bên máy tính nên thư giãn mắt, không nhìn vào màn hình máy tính, nhắm mắt lại hoặc chớp mắt nhiều lần
Tập thể dục cho mắt


Đây là phương pháp tốt để củng cố thị lực. Rất dễ làm, chúng ta hãy tập nhìn vào các không gian rộng, đặc biệt là cây xanh. Chớp mắt nhanh 1 đến 2 phút để làm tăng tuần hoàn máu và giúp mắt thư giãn. Đặt chiếc bút chì trước mặt, duỗi thẳng tay ra.Từ từ gập cánh tay về phía mũi và mắt luôn nhìn vào cây bút chì cho đến khi chúng ta không thể tập trung nhìn vào nó được nữa. Lặp lại động tác này 10 lần.


Đọc thêm: thuoc bo mat tot nhat


Chăm sóc cho đôi mắt sáng khỏe, cham soc cho doi mat sang khoe
Thường xuyên đắp mặt nạ cho mắt


Mất ngủ thường đưa đến các quầng thâm quanh mắt hoặc do tuổi tác tạo ra các vết chân chim quanh mắt. Để cải thiện việc này hãy đắp dưa chuột và thư giãn trong vòng 15 đến 20 phút sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.


Trước khi đi ngủ, đặc biệt sau 10h không nên uống nhiều nước để tránh cho mắt bị sưng khi ngủ dậy.
Kiểm tra mắt định kỳ 1 năm 1 lần


Nên đến các cơ sở, phòng khám chuyên về mắt và có uy tín để kiểm tra mắt định kỳ. Đây là cách để chúng mình sớm phát hiện ra một số  tật về mắt để có hướng điều trị kịp thời.
Dùng kính chất lượng tốt


Hãy nhớ, kính rởm là kẻ thù của mắt. Ngay cả việc sử dụng các loại kính thời trang và kính chống nắng cũng cần tuân thủ theo một số nguyên tắc nhất định. Trong trường hợp, chúng ta không tưởng phương pháp hay hay những hiểu biết nhất định về việc chọn kính, cách tốt nhất là bạn phải tham khảo ý kiến các bác sĩ chuyên khoa mắt để lựa được cặp kính thích hợp nhất với mình.
Đeo kính râm khi ra nắng


Xem thêm: thuốc bổ mắt dành cho trẻ em


Quan trọng nhất khi quyết định kính râm chính là chỉ số SPF để bảo quản mắt khỏi tia cực tím UVA và UVB. Chỉ số SPF bảo đảm phải trên mức 30. Nên chọn kính tương thích khuôn mặt và không được phép tháo kính ra đột ngột khi ở ngoài nắng.


Với 7 bước nâng niu cho đôi mắt sáng khỏe, chúc các chúng ta luôn giữ gìn được đôi mắt của chính mình luôn sáng khỏe.