6 thủ thuật ngăn bé con trước cám dỗ của thực phẩm nhanh và thức ăn vặt

 Những đứa trẻ con lúc nào cũng mãi mãi bị quyến rũ bởi món đùi gà rán, một số chiếc buôn bánh hamburger, ly khoai tây chiên giòn béo. Thật sự chúng chưa có ý thức về việc mình cần phải ăn gì cho tốt. Điều này rõ ràng cần sự hỗ trợ từ phía cha mẹ để kìm hãm sức ép từ phía thực phẩm đến sức khỏe và tình trạng trọng lượng không thể kiểm soát của con nít khi chúng vẫn còn nhỏ.

Nhiều bậc phụ huynh chắc chắn sẽ phải đồng ý rằng một vài đứa con nít của họ luôn thích và đòi những món đồ ăn vặt. Chúng ăn vặt như một sở thích bản năng ngay cả khi không hề đói và đã nhận thấy no. Thói quen của bọn bé con lúc nào cũng là chọn buôn bánh ngọt thay vì món bông cải xanh, cần bánh mặn thì đáng yêu hơn một vài loại quả trái cây, nước soda bao giờ cũng mát lạnh và cuốn hút hơn một vài cốc sữa.


Tham khảo: thuốc giảm mỡ bụng nhật bản


Thương và nuông chiều theo sở thích sử dụng thức ăn bản năng của con con nít, các bậc cha mẹ đang âm thầm thách thức đến sức khỏe và trọng lượng của trẻ. Không phải nghiễm nhiên tình trạng trẻ con sớm béo phì tăng lên đáng kể. Đã đến lúc đồng hành cùng con bé con trong một thói quen bổ sung thức ăn lành mạnh và hợp lí hơn.


Đây là 6 lời khuyên ăn uống hợp lí dành cho trẻ mà các ông bố, bà mẹ nên tham khảo để có một số định hướng cho con của người dùng:


Lên thói quen cho việc sử dụng thức ăn


Nếu con chúng mình đang có xu hướng vượt ngưỡng trọng lượng so với tuổi thì chúng ta cần phải lập thói quen ngay đấy.Đầu tiên đừng tích trữ những loại cung cấph kẹo ngọt, thức uống có gas trong nhà. Những loại thức ăn quá giàu dinh dưỡng nên được cất gìn giữ cẩn thận xa tầm tay với và lục tìm của con nít.
 


Quà vặt luôn hút hồn bọn trẻ con


Lên thực đơn về những bữa ăn chính trong ngày sao cho đảm bảo đủ chất và năng lượng: rau, thịt, quả, sữa. Chống cung cấp năng lượng dư thừa bằng việc dẫn con nít đi chơi và bổ sung thức ăn ở các cửa hàng thức ăn nhanh


Đọc thêm: viên giảm cân power slim


Ngủ đủ giấc để kiểm soát tốt hơn


Một nghiên cứu trỗi rất hài hước gần đây chỉ ra rằng, nếu được nghỉ ngơi đầy đủ, bé con sẽ tránh được các lời mời ngon ngọt của một số que kem. Bạn thử nghĩ xem nếu những buổi trưa trời nắng, nếu không ngủ trưa, bọn con nít có chắc chắn không gợi ý và vòi vĩnh chúng mình về món kem cây.Làm tấm gương về sự hành động


 Hành động có ý nghĩ nhiều hơn lời nói. Hãy dọn ra đĩa cung cấph 6 cái và chỉ ăn 2 cái trong số đó để dạy bé con bài học về sự kiềm chế.Tạo ra một số áp lực tích cực


 Bạn có cách dạy cho con trẻ con bài học của sự tiết kiệm tiền quà vặt chẳng hạn. Rằng nếu chúng kìm hãm ăn quà vặt thì sẽ không lo bị béo phì mà có cách tiết kiệm tiền.Hãy đưa ra hình ảnh về sự xấu xí và hậu quả của bệnh béo phì để răn dạy bé con. Để trẻ tự có một vài phản ứng kỉ luật với bản thân mình.


Nhận ra giới hạn của sự tự kiểm soát


 Ngay cả ý chí cũng có giới hạn. Trong cả một ngày, chúng mình và con đều làm nhiều việc tiêu hao nguồn năng lượng này như chúng mình dậy sớm vì công việc khi đang còn buồn ngủ, hay với con chúng mình, nó phải ngồi yên dù muốn được chạy nhảy. Khi bạn căng thẳng việc kiểm soát sự ham muốn càng khó khăn hơn. Vì vậy điều quan trọng hơn là hãy lên kế hoạch với các thành viên trong gia đình và xây dựng thói quen ăn uống hợp lý.


Hãy tin tưởng con bạn


Những mong muốn thôi thúc bên trong có thể ổn định theo thời gian, nhưng không hề bị dập tắt. Vì thế, bắt đầu từ bây giờ, hãy tin vào bản năng của con cái bằng biện pháp đừng giữ gìn chúng quá nhiều. Không bao giờ dùng thực phẩm, đồ ăn ngọt hay nhiều chất béo làm phần thưởng cho lũ con nít. Bạn càng thực hiện sớm bao nhiêu, thì càng dễ hơn để dạy con thủ thuật tự kiểm chế bản thân cho cả chặng đường dài phía trước.