6 điều cần biết khi tăng cường canxi cho trẻ em

Bố mẹ cần nhớ một chế độ dinh dưỡng đầy đủ vi chất cần thiết trong một vài năm đầu đời sẽ là nền tảng tốt đối với sự phát triển toàn diện cả về thể chất lần tinh thần của trẻ về sau.

Trẻ cần được bổ sung canxi khi:
- Giai đoạn sơ sinh: Nhiều trẻ bị thiếu hụt canxi do chế độ dinh dưỡng nghèo nàn hay kiêng kem quá mức của người mẹ ngay từ trong thời kì có bầu hay cho bú. Những biểu hiện thông thường dễ nhìn thấy là thóp rộng, chậm liền, đầu to, bú kém, hay trằn trọc, quấy khóc, gồng mình, giật mình, khó ngủ….

[hinh1]

[tag1]

- Những năm đầu đời: Đây là thời kỳ nền tảng để trẻ đạt được chiều cao tối đa về sau nhưng thông thường trẻ hay gặp các vấn đề về thiếu hụt vi chất, trong đó có canxi, do hệ tiêu hóa kém, do chế độ bổ sung thức ăn, vận động….. Trẻ dễ bị gầy yếu, thấp còi, suy dinh dưỡng hay đe dọa suy dinh dưỡng. Vì không được bồi dưỡng đầy đủ canxi, khiến trẻ ăn uống kém, xương yếu, dễ bị “biến dạng” (gù, vòng kiềng…), răng mọc chậm, dễ bị sâu, mủn…

- Trẻ trong độ tuổi phát triển: Giai đoạn dậy thì của trẻ là “thời điểm vàng” để mẹ làm tăng bồi bổ, giúp trẻ bứt phá về cả chiều cao và thể lực.  Vì vậy, bồi bổ canxi giai đoạn này là rất là cần thiết.

[hinh2]

[tag2]

2. Uống canxi trong buổi sáng, không uống sau 14h chiều. Nên kết hợp vận động ngoài trời để có sự chuyển hóa tốt nhất.

3. Uống canxi trong bữa ăn hoặc sau ăn, tuyệt đối không được phép uống ngay lúc nàyi. Nếu trẻ dùng kháng sinh nên uống cách ra sau 2 tiếng.

4. Không uống canxi kèm với sữa, sẽ tạo ra “tranh chấp” trong quá trình hấp thu canxi

[hinh3]

[tag3]

5. Mùa đông rất thật hoàn hảo để bồi bổ canxi cho trẻ, bởi mùa đông ít nắng, trẻ thường bị thiếu hụt canxi.

6. Làm thế nào để tránh dư thừa canxi trong cơ thể:

Mẹ sẽ không lo bé bị dư thừa canxi khi đảm bảo một vài yếu tố sau:

- Trẻ thuộc một trong các nhóm cần cung cấp canxi ở trên

- Mỗi năm bổ sung thêm chất bổ 2-3 đợt, mỗi đợt khoảng  3 – 4 tuần, tùy mức độ cần thiết của trẻ

- Bổ sung canxi kết hợp với vận động ngoài trời

- Lựa chọn loại canxi có kèm vitamin D3 (chất “dẫn truyền” canxi vào cơ thể), dạng siro, có mẹo hay hấp thu tối ưu.

 Hiện nay trên thị trường, siro canxi Kanguru là thức ăn có trách nhiệm đáp ứng tất cả các mong muốn của bố mẹ khi bổ sung chất bổ canxi đối với con:

- Là loại thực phẩm chức năng đầu tiên có chứa beta calnano (dạng hạt canxi nano có kích thước siêu nhỏ, nhỏ hơn 60nm), dạng bào chế siro, tăng khả năng hấp thu tối đa, giúp trẻ ngủ ngon, cao lớn, khỏe mạnh.

- Siro canxi Kanguru là sự kết hợp hoàn hảo giữa canxi nano, vitamin D3 và các vitamin, khoáng chất khác như lysine, kẽm, B1…., không những bồi bổ lượng canxi cần thiết cho trẻ mà còn giúp trẻ bổ sung thức ăn ngon miệng, kích thích tiêu hóa, làm tăng sức đề kháng.