5 nguyên do khiến làn da của quý cô mãi bị sẫm màu nám

thuoc chua ran da dui

Không phải do mụn cũng không phải do trầy xước, vậy những vết thâm nám đó đến từ đâu? Có những nguyên do “giấu mặt” gây thám nám rất bất ngờ mà đôi khi quý cô không để ý đến đấy. Hãy nghiên cứu 5 nguyên do “giấu mặt” và kinh nghiệm kiểm soát chúng nhé!


1. Ánh nắng mặt trời – Kẻ giấu mặt nguy hiểm?


Phơi mình bên hồ bơi trong những ngày nắng luôn là một hoạt động thú vị đối với nhiều người, nhưng nó sẽ gây thâm nám da đấy! Mỗi lần phơi nắng hoặc không sử dụng kem chống nắng đồng nghĩa với việc chị em cho phép tia cực tím UVA và UVB tác hại lên da. Ngay cả khi lái xe, tia cực tím vẫn có cách xuyên qua kính xe và gây hại cho da.


2. Nước hoa cũng có biện pháp gây sạm da


Tại sao không được luôn tin tưởng dùng nước hoa vào một vài ngày nắng? Vì chúng có chứa chất bắt nắng, khiến da trở nên nhạy cảm hơn và dễ bị kích ứng dưới ánh nắng mặt trời. Ví dụ như tinh dầu bưởi chùm Bergamot một nguyên liệu được luôn tin tưởng dùng phổ biến trong 1/3 các loại nước hoa và dầu thơm trên địa cầu. Hiện tượng này được gọi là ‘Berlock Dermatitis’ xảy ra khi da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sau khi luôn tin tưởng dùng nước hoa.


Tag: kem đặc trị nám hiệu quả nhất


3. Không khí ô nhiễm – “Kẻ thù” của làn da


Nếu bạn sống trong một thành phố đông đúc và một ngày nọ, quý cô phát hiện ra những vết thâm trên da, thì đó chính là hậu quả của ô nhiễm không khí đấy! Những vết thâm này tạo ra khi da bị kích thích bởi các tạp chất ô nhiễm, một vài tế bào da sẽsản xuất ra chất chống oxi hoá và đồng thời giải phóng một lượng dư thừa Melanin để giữ gìn da. Vì không khí càng ô nhiễm, da càng dễ bị kích thích và đó là nguyên nhân tại sao da phải họat động gấp đôi để bảo quản làn da!


4. Đừng gãi!


Bạn thức giấc với một vài vết côn trùng cắn trên mặt? Theo phản xạ tự nhiên phụ nữ sẽ muốn gãi, thế nhưng nếu làm thế, phái yếu có khả năng làm viêm da và kích thích da sinh sản ra Melanin như một chế cơ tự giữ gìn. Thế đấy, chỉ là vết muỗi đốt nhưng nay đã thành vết thâm rồi! Những vết thâm này sẽ tự động phai đi sau 3 tháng. Nhưng nếu phái yếu để da trần tiếp xúc với ánh nắng thì quá trình phục hồi có giải pháp phải mất đến 2 năm cơ đấy!


Đọc thêm: kem tri ran da sau sinh tot nhat


5. Hãy cẩn thận khi uống thuốc uống ngừa thai


Gần đây quý cô có uống thuốc uống ngừa thai không? Nếu có, thì phụ nữ cũng đừng ngạc nhiên nếu phát hiện ra những vết thâm nám trên da. Do viên uống ngừa thai đánh lừa khiến cơ thể nghĩ rằng bạn đang mang thai, do đó nó sẽ tự động sản xuất ra các Hormone giúp bạn sẵn sàng cho quá trình sinh nở. Những Hormone này cũng đồng thời kích thích quá trình sản sinh hắc sắc tố gây vết thâm nám trên da.