4 lựa chọn hỗ trợ phát triển não bộ ở trẻ em

Những năm đầu đời của bé luôn gắn liền với sự tăng trưởng và phát triển “phi thường” của não bộ, nhất là giai đoạn bé hiện diện trong bụng mẹ. Vì vậy, ngay từ một số ngày đầu mang bầu, mẹ nên lưu ý một số quyết định tốt để hỗ trợ phát triển não bộ thai nhi.

1. Trò chuyện, đọc sách cho con
Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, hoạt động chia sẻ của cha mẹ trong thai kỳ như trò chuyện, đọc sách, hát ru đều có tác động đến sự phát triển não bộ của thai nhi. Việc âu yếm trò chuyện sẽ giúp cha mẹ gần gũi với con, gắn kết tình cảm gia đình bền chặt hơn. Khi đọc sách lớn tiếng thì ngay cả một câu chuyện bình thường cũng có thể làm bé nhận thấy thư giãn và hạnh phúc (theo tìm hiểu của Học viện Nhi khoa Mỹ).

 Đọc thêm: đông trùng hạ thảo uống khi nào

Tham khảo: tac dung vien dau ca omega 3

2. Chế độ ăn uống khoa học
Bên cạnh yếu tố di truyền và giáo dục, trí thông minh của bé phụ thuộc rất nhiều vào chế độ dinh dưỡng của mẹ khi có bầu. Vì vậy, việc bổ sung chất bổ một hệ những những dưỡng chất quý quý hiếm toàn diện đóng vai trò chính quan trọng trong việc hỗ trợ quá trình phát triển não bộ thai nhi.

Trong thời điểm hiện tại, mẹ chú ý chọn lựa thực phẩm giàu dinh dưỡng như thịt bò, trứng, gan, cá… Đặc biệt, thịt bò và gan chứa nhiều sắt, vitamin B6 và B12, giúp thai nhi hấp thu tốt nguồn protein, chất béo và carbohydrates, tăng tổng hợp chất dẫn truyền thần kinh, tạo máu và tăng trưởng tế bào. Mẹ nên lưu ý một chế độ ăn uống khoa học, đa dạng những loại thực phẩm sẽ giúp mẹ bồi dưỡng nhiều một số những dưỡng chất quý hiếm quý quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của thai nhi.
 
3. Bổ sung hệ những dưỡng chất quý quý hiếm toàn diện bằng sữa bầu
“Trước đây mình nghĩ rằng tăng khẩu phần ăn là phương án tốt nhất để cung cấp dinh dưỡng cho mẹ và con. Gần đây, mình mới chú ý ăn uống đa dạng hơn và bổ sung chất bổ 2 ly sữa bầu hàng ngày để thai nhi phát triển toàn diện, đặc biệt là não bộ”, chị Đoàn Thị Phải (Quận 1) cho biết. 

Bạn nên quan tâm: tac dung vien dau ca omega 3

 Xem thêm: đông trùng hạ thảo aloha

TS. BS Đặng Thị Hà – Trưởng khoa Sản, Phó trưởng cơ sở 2 Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cho biết: “Mẹ có biện pháp uống sữa như một nguồn thức ăn cung cấp trong khoảng thời gian bầu bí, chỉ cần lưu ý chọn loại sữa có mùi vị thật hoàn hảo, dễ uống và chứa đầy đủ hệ những những dưỡng chất quý hiếm toàn diện hỗ trợ quá trình hiện diện, phát triển trí não thai nhi”. Hiện nay, trong một số loại sữa được nghiên cứu kỹ có chứa DHA, I-ốt, Axit Folic… là một số chất quan trọng giúp hình thành tế bào não; Choline và các chất giúp hỗ trợ quá trình myelin hóa các sợi trục, tăng tốc độ dẫn truyền thần kinh; Sắt, Kẽm và nhiều dưỡng chất quý hiếm khác giúp tăng cường liên kết thần kinh.
 
Nghiên cứu cũng cho thấy, nhóm mẹ được bổ sung hệ chất dinh dưỡng quý hiếm hoàn chỉnh trong thời gian bầu bí thì thai nhi phát triển tốt hơn, bé sẽ có chỉ số nhận thức cao hơn lúc 1 tuổi so với nhóm mẹ chỉ bổ sung vài một số dưỡng chất quý đơn lẻ như Axit Folic, Sắt.

Đọc thêm: mua omega 3 6 9

 Tag: thuc pham chuc nang giup bo nao

Sữa bầu là một trong một vài sự lựa chọn cần thiết giúp bồi bổ hệ dưỡng chất quý hiếm toàn diện nêu trên, hỗ trợ quá trình hiện diện kết cấu và có có trách nhiệm trí não thai nhi. 2 ly Similac Mom mỗi ngày giúp mẹ đáp ứng nhu cầu tăng lên của nhiều dưỡng chất quý hiếm quý hiếm thiết yếu trong thai kỳ.
 
4. Cùng con nghe nhạc
Nhiều nghiên cứu kỹ kỹ đối với thấy âm nhạc giúp tinh thần vui tươi, giảm căng thẳng ở mẹ và tác động tích cực đến não bộ thai nhi. Một nghiên cứu kỹ của Viện Khoa học Hành vi tại Trường Đại học Helsinki (Phần Lan) cho thấy, bé sinh ra vẫn lưu giữ phần lớn một vài điều đã nghe thấy khi còn trong bụng mẹ, nhất là từ tuần thứ 28 trở đi, khi bé có cách nghe và phản ứng với âm thanh bên ngoài. “Từ tuần 20, mình bắt đầu cảm nhận bé đạp, cũng là lần đầu tiên bé chính thức “trò chuyện”, mình rất bất ngờ và hạnh phúc. Trong thời gian mang thai, mình cũng chọn các bản nhạc cổ điển để bé nghe và cảm nhận tốt hơn”, chị Ngọc Ánh (Q.12) chia sẻ.