12 lời khuyên giúp điều trị mụn hiệu quả cho chúng ta

Cần bôi thuốc trị mụn sau khi rửa mặt 5 đến 15 phút. Kiên trì dùng thuốc uống theo toa của bác sĩ, tránh nặn, hút mụn, nên dùng thực phẩm chức năng không chứa dầu và tiếp tục sử dụng thuốc sau khi đã chữa bệnh sạch mụn.

Theo các bác sĩ trung tâm y tế Da liễu TP HCM, mụn trứng cá tác động nhiều đến tâm lý và ảnh hưởng đến thẩm mỹ, do vậy cần được điều trị đúng cách và hiệu nghiệm. Trong quá trình chữa bệnh, người bệnh vần được tư vấn về mụn trứng cá nói chung và tình trạng của người dùng nói riêng, từ đó kiên trì tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ.

1. Dùng các thuốc chính theo toa của bác sĩ
Mụn trứng cá chỉ giảm khi chữa bệnh nhắm vào các nguyên do gây nên bệnh. Hầu hết các viên uống chỉ tác động vào 1-2 nguyên nhân, vì vậy cần phải kết hợp 2-3 loại thuốc với nhau.

2. Ngưng không ngừng nghỉ sử dụng một số loại thuốc uống tự mua, không tưởng trong toa viên uống
Dùng một vài loại thuốc không theo toa có cơ hội gây kích ứng da, dẫn đến mụn nặng hơn. Để hữu hiệu nhất chỉ nên tin dùng thuốc chữa trị mụn theo như chỉ định của bác sĩ.

Bạn nên đọc: collagen loại nào tốt nhất

3. Trao đổi với bác sĩ
Hãy hỏi bác sĩ một vài điều liên quan đến mụn trứng cá mà quý cô không rõ. Hiểu biết về mụn cũng như một vài vấn đề của quý cô giúp cho việc điều trị có hiệu nghiệm hơn.

4. Tránh nặn, lể hay hút mụn
Những động tác này làm cho một số loại mụn đầu trắng, đầu đen hay mụn nang nặng hơn, trở nên khó trị  hoặc gây biến chứng sẹo, có giải pháp là sẹo vĩnh viễn. Trong trường hợp cần lấy nhân mụn ra thì tốt nhất phải có nhân viên y tế kinh nghiệm thực hiện kèm với một số nguyên tắc vô khuẩn.

5. Tránh tin tưởng luôn tin tưởng dùng xà phòng có tính tẩy rửa mạnh, cọ mặt, các chất làm se da và đắp mặt nạ
Những thứ này có cơ hội kích ứng da, làm mụn phát triển. Ngoài ra, da bị kích ứng sẽ khó dung nạp với các viên uống điều trị. Dùng một loại thực phẩm chức năng dịu nhẹ 2 lần/ngày để rửa sạch da giúp kiểm soát mụn hữu hiệu và làm mất tạo ra mụn mới.

[tag2]

6. Khi rửa mặt không được phép chà xát lên da
Động tác này có khả năng giúp loại bỏ chất dầu và bụi bẩn nhưng lại gây kích ứng da, làm mụn phát triển. Nên rửa bằng nước ấm (không phải là nước nóng) với một thực phẩm chức năng dịu nhẹ, dùng các đầu ngón tay xoa nhẹ nhàng lên vùng da cần làm sạch.

7. Chờ khoảng 5-15 phút trước khi bôi viên uống
Bôi viên uống ngay sau khi tắm hay rửa mặt có cơ hội gây kích ứng da. Da hơi ẩm hấp thụ thuốc uống tốt nhất.
Tham khảo thêm về cách làm dài mi tại đây:thuoc moc mi revitalash

8. Chỉ dùng một vài thực phẩm trách nhiệm chăm sóc da, tóc không tưởng chất dầu
Phấn trang điểm, gel vuốt tóc và các mỹ phẩm khác không được phép chứa dầu. Chất dầu gây tắc lỗ nang lông, làm mụn phát triển. Hãy thường xuyên sử dụng những loại sản phẩm được dán nhãn “không chứa chất dầu” (oil-free), “không gây mụn trứng cá” (non-acnegenic), “không sinh nhân mụn” (noncomedogennic), “không làm tắc lỗ nang lông” (won’t clogpores).

Tham khảo: nhau thai cừu 35000mg

9. Bôi thuốc chữa trị mụn trước khi trang điểm
Điều này giúp đối với việc trang điểm không ảnh hưởng đến mụn và cũng không đẩy lùi công dụng của thuốc.

10. Tiếp tục tin tưởng sử dụng thuốc uống khi da đã sạch mụn
Để duy trì kết quả và làm mất mụn trở lại, hầu hết các trường hợp cần dùng ít nhất một loại thuốc trị mụn. Nếu quý bà đang thường xuyên sử dụng viên uống không kê toa, có giải pháp giảm tần suất bôi khoảng vài lần mỗi tuần.

11. Nhẹ nhàng rửa sạch da sau khi ra mồ hôi
Ra mồ hôi nhất là khi đội nón hay đội mũ bảo hiểm có thể làm mụn nặng hơn hoặc hình thành mụn mới, cho nên nên nhẹ nhàng rửa sạch da ngay sau khi tiết mồ hôi.

12. Kiên trì chờ tác dụng của thuốc uống
Thường cần khoảng 6-8 tuần mới bắt đầu thấy hiệu nghiệm và tổng thời gian chữa trị có mẹo hay kéo dài 6 tháng để sạch mụn.

  Quảng cáo  

Thuốc chữa trị nám da Transinowhiteningcủa Nhật là loại Thuốc dạng Viên có tác dụng điều trị bệnh nám da và làm trắng da tốt nhất hiện tại. Nhiều người liên tục thường xuyên sử dụng coi thuốc uống chữa trị nám Transino là loại viên uống kỳ diệu đối với việc loại bỏ các vết nám, tàn hương, vết thâm do hậu quả của mụn, vết chàm và làm trắng hồng da một bí quyết tự nhiên. Hãy tham khảo thêm  thuoc transino cua nhat

Bạn nên quan tâm: sua ong chua cua uc co tot khong