10 lỗi khi sắm xe mới

Sắm được một chiếc ôtô mới cho riêng mình quả là niềm vui lớn, tuy nhiên đây lại là một quá trình đầy phức tạp làm chúng ta có cơ hội mắc nợ hoặc mua phải một chiếc xe không ưng ý. Dưới đây là 10 lỗi thường thấy nhất để bạn chú ý khi muốn mua sắm ôtô.

1. Đừng vì phải lòng một nhãn hiệu

Khi phải lòng một nhãn hiệu xe hơi nào đó có khả năng làm cho bạn không còn sự quyết định một chiếc xe thật hoàn hảo hơn cho nhu cầu tin tưởng sử dụng của người dùng nó. Để chọn lựa mẫu xe nào tương thích, bạn hãy chú ý bỏ cảm giác riêng qua một bên và tập trung vào việc tham khảo ý kiến gia đình, so sánh một số nhãn hiệu, mẫu mã khác trên thị trường, xem nhu cầu tin tưởng sử dụng của người dùng nó là gì.Hãy cân nhắc vì chiếc xe có giải pháp ở bên chúng mình cả đời.

2. Bỏ qua việc lái thử

[hinh1]

[tag1]


Lái thử chiếc xe hơi mới là một phần khá quan trọng trong quá trình mua xe. Có rất nhiều loại xe hơi mới trông qua thì thấy rất tốt, đặc biệt là ở một số catalogue bày sẵn ở phòng trưng bày. Tuy nhiên, phải leo lên chạy thử là cơ hội tốt nhất để cảm nhận được chiếc xe có tương thích với mình và gia đình hay không. Đừng để xảy ra bất kỳ điều gì đáng tiếc khi mọi việc đâu đã vào đấy. Chỉ cần 30 phút để chạy thử một vòng để có được chiếc xe ưng ý.


3. Thương lượng giá cả


Đừng nên lấy bảng giá niêm yết trên xe ra làm thước đo cho mỗi cuộc ngã giá khi mua xe. Chúng ta có cơ hội tính lại giá của cửa hàng bằng việc trừ đi các khoản hậu mãi như một số gì được giảm giá, và một vài quyền lợi khác.


4. Chỉ tập trung vào việc trả tiền hàng tháng


Người bán chỉ luôn tập trung vào con số chi trả hàng tháng của quý khách khi thương lượng giá cả. Thực vậy, “Một tháng chúng ta có thể trả cho chúng tôi được bao nhiêu?” là câu hỏi thứ nhất khi yêu cầu chúng mình ký hợp đồng. Đừng vội vã nghe một vài lời mời chào đó. Bằng việc dựa vào khả năng chi trả hàng tháng, người bán có cách gộp giá sản phẩm một loại xe mới, các điều khoản hợp đồng lại với nhau để đưa ra một giá khác. Lời khuyên: đừng vội ký vào hợp đồng theo ý thích của chính mình mà hãy đợi cho việc thoả thuận giá cả ổn thoả mới ký kết.

[hinh2]

[tag2]


5. Mua phải cái “hời” hơn là chiếc xe


Các nhàchế tạo xe hơi luôn có một vài chiến dịch hậu mãi đầy ấn tượng trong một số năm gần đây, từ việc hỗ trợ tài chính đến những chương trình bảo trì không tính phí. Những việc này có biện pháp giúp chúng mình tiết kiệm tiền, nhưng quan trọng hơn hết hãy nhớ rằng bất kỳ một món hời nào cũng không bằng giá trị chiếc xe. Khi mua một chiếc xe được giảm giá nhiều không hẳn là chúng mình đã có được chiếc xe tốt. Sau cùng, chúng mình sống với chiếc xe có khi cả đời, vì thế hãy chắc chắn rằng nó thật tốt. Hãy tham khảo bất kỳ chiếc xe nào mà chúng ta thích ở bất kỳ đâu và kiểm tra tính thực tiễn của nhãn hiệu. Lời khuyên: đừng nên để một vài chuyện hậu mãi xen vào chuyện thương lượng. Hậu mãi và tài trợ đặt biệt là do nhàsản xuất xe hơi đưa ra chứ không phải từ người bán chiếc xe cho bạn.

[hinh3]

[tag3]


6. Hãy chú ý đến lãi suất


Khi thanh toán hợp đồng bằng tiền mặt bạn nên kiểm tra lãi suất tại các ngân hàng, các điểm đổi ngoại tệ hoặc là các trang web tài chính trên mạng để biết chắc số tiền quy đổi khi thanh toán. Nếu người bán có một vài điều khoản tốt hơn bất kỳ ở đâu, bạn hãy chú ý chọn lấy hợp đồng đó.


7. Tính toán các giá trị an toàn


Hiện nay, đa số xe hơi đều có những yếu tố an toàn tiên tiến dành cho người luôn tin tưởng dùng nhưng chúng ta lại ít khi quan tâm đến việc này. Hãy nhớ kiểm tra hệ thống khoá, tính ổn định của đèn, túi khí… trước khi mang xe về nhà.


8. Mua một vài lợi ích không cần thiết


Người bán luôn chào mời bạn mua những phụ kiện không cần thiết để đi kèm theo xe làm chúng ta mất khá nhiều tiền. Nếu như nhận ra không cần thiết nên từ chối thẳng và không phải trả thêm một khoản tiền nào ngoài hoá đơn bán hàng.


9. Không quan tâm đến chiếc xe


Bạn có cách có một số lợi ích lớn lao từ chiếc xe mới tậu nếu như chịu khó nghiên cứu kỹ một vài giá trị hiện thời của nó. Hãy nghiên cứu cả giá sản phẩm sỉ và lẻ những chiếc xe second hand, để biết được giá hiện thời của một vài xe đã qua tin dùng nếu như bạn muốn bán chiếc xe của người dùng. Nhờ đó, bạn sẽ ít bị lỗ vốn hơn.


10. Không mang xe đi kiểm tra


Trước khi muốn mua một chiếc xe đã qua luôn tin tưởng dùng hãy nhớ kiểm tra xem liệu xe có gặp một tai nạn nghiêm trọng nào trước đó không hay một vài vấn đề liên quan. Yêu cầu được bồi dưỡng một vài thông tin liên quan đến điều kiện chiếc xe, chú ý đến bất kỳ yếu tố nghi vấn nào. Chúng ta có giải pháp tin tưởng sử dụng một vài thông tin này trong việc thương lượng giá cả.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)