10 điều có biện pháp bạn chưa biết về sẩy thai

tri ran da sau khi sinh con

Hơn nữa, tỉ lệ sẩy thai thời kỳ này không phải là con số nhỏ. Do đó, việc tìm hiểu về vấn đề sẩy thai là hết sức cần thiết để có những biện pháp phòng ngừa có kết quả tốt nhất.


Bạn có thể bị sẩy thai trong 10 ngày đầu tiên thụ thai và thậm chí chúng ta còn không nhận thấy.


Tỉ lệ sẩy thai cao hơn chúng ta nghĩ: Con số thống kê trước đây cho thấy có khoảng 15% thai phụ bị sẩy thai. Nhưng với một số công nghệ phát hiện thai sớm ngày nay, tỉ lệ này được thống kê chính xác hơn ở con số 30%.


Tham khảo: my pham kem tri nut da


Sẩy thai xảy ra trong thời kỳ sớm của thai kỳ: Sẩy thai hay còn gọi là sẩy thai tự nhiên, là những bào thai không thể sống (hay được sinh ra) trước 20 tuần tuổi. Đó cũng chính là lý do mà các ông bố, bà mẹ phải chờ đến tháng thứ 2 để thông báo tin mừng. Tuy nhiên, toàn bộ sẩy thai xảy ra vào trước 12 tuần. Một thai nhi bị mất sau 20 tuần thường được gọi là thai chết lưu.


Có thể chúng ta không biết mình đang sẩy thai: BS Teresa Berg – Giám đốc Khoa bà mẹ và thai nhi, Trung Tâm Y Tế thuộc Trường Đại Học Nebraska (Omaha, Mỹ) – cho biết: “Việc sẩy rất phổ biến và chúng ta cần phải nhận thức được rằng nó thậm chí có thể xảy ra ngay cả với bạn”.


BS Berg nói thêm: “Bạn có thể bị sẩy thai trong 10 ngày đầu tiên thụ thai và thậm chí bạn còn không nhận thấy được điều đó. Đôi khi chúng ta nghĩ việc chảy máu là một biểu hiện hay khoảng thời gian của việc bầu bí”. 


Nhưng thực ra, chảy máu và co thắt dữ dội là hai triệu chứng phổ biến của việc sẩy thai. Nếu bạn đang bầu bí và hiện diện một trong hai biểu hiện trên thì hãy đi khám bác sĩ hoặc tới phòng cứu để tránh hai biến chứng của có thể xảy ra: Xuất huyết và nhiễm trùng.


Tham khảo: kem tri ran da sau sinh


Sẩy thai không phải do lỗi của người mẹ: BS Berg giải thích: “Hầu hết các trường phù hợp sẩy thai là do bất thường về gien trong phôi thai. Thực sự không có cách nào để dự đoán hoặc làm mất điều đó. Ở trường hợp này, việc sẩy thai là không tránh khỏi”.tri ran da hieu qua nhatNgười thân cần chia sẻ, an ủi chị em trong khoảng thời gian sau sẩy thai


Phụ nữ lớn tuổi có nguy cơ bị sẩy thai cao hơn: Phụ nữ càng lớn tuổi thì khả năng bị sẩy thai càng cao. Đó là do ở tuổi này, tỉ lệ gien gia tăng bất thường ở trứng”.


Vấn đề cân nặng của bà mẹ: Teresa Berg nói: “Quá ốm hoặc thừa cân đều có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai. Ngoài ra, bệnh tiểu đường – một biến chứng thường gặp của béo phì – nếu không được kiểm soát tốt cũng làm tăng rủi ro của bạn”


Hút viên uống lá là một nhân tố tăng nguy cơ sẩy thai: Thêm một lý do nữa đối với việc gây hại của thuốc uống lá là nó có thể làm tăng khả năng sẩy thai của phái yếu.


Tham khảo thêm: tri ran da hieu qua


Quan hệ tình dục không làm chúng ta sẩy thai: Quan hệ tình dục và cả việc tập thể dục đúng cách đều không làm tăng nguy cơ ảnh hưởng đến em bé trong bụng của chúng ta.


Một lần sẩy thai không có nghĩa là sau này bạn sẽ dễ bị sẩy thai tiếp:Bác sĩ thường sẽ không tìm hiểu lý do cơ bản của việc sẩy thai nếu chúng ta chưa từng có tiền sử sẩy thai. Bởi vậy, việc chúng ta sẩy thai lần thứ nhất sẽ chưa nói lên được điều gì, hoặc sẽ không có liên hệ gì với những lần mang thai sau này của chúng ta.


Cảm giác mất mát sau khi sẩy thai: Cảm giác mất mát sau khi sẩy thai là điều rất bình thường, thậm chí còn có thể khiến người mẹ mắc chứng trầm cảm hoặc suy nhược. Bởi vậy, việc gia đình, người thân và chúng ta bè quan tâm, chia sẻ với người mẹ trong khoảng thời gian này là rất quan trọng.


Bacsi24h.com.vn


Theo V. Nữ – Người lao động/Health