10 bài tập làm tăng cường sức mạnh não bộ

 Tích cực hoạt động không chỉ giúp chúng ta duy trì sức khỏe và sự nhanh nhẹ mà còn giúp bộ não xử lý thông tin nhanh lẹ hơn. Dưới đây là những “bài tập” đơn giản giúp bạn duy trì sức mạnh trí não và làm tăng trí nhớ để tận hưởng cuộc sống hiện đại.

1. Môn học nghệ thuật
Nghệ thuật là một cách thức thức tập luyện tuyệt vời cho não, nó không chỉ tăng cường hoạt động của phần não ít vận dụng ngôn từ mà còn kích thích tính sáng tạo, kỹ năng uyển chuyển và tư duy logic. Do vậy, nghệ thuật khuyến khích trí não phát triển tư duy sáng tạo trên nhiều khía cạnh.

2. Tăng cường vốn từ vựng
Bạn hãy học thêm từ mới, đăng ký nhận tin tức, không ngừng nghỉ đọc các bài báo và liệt kê lượng từ mới bạn chưa biết. Bằng cách đó sẽ giúp chúng mình tạo ấn tượng khi trò chuyện với sếp, làm tăng trí nhớ và bồi đắp vốn từ vựng.

Bạn nên đọc: sua ong chua 63.1 co tot khong

3. Sử dụng tay không thuận
Bạn thường thường xuyên sử dụng tay thuận để thực hiện các công việc dễ thực hiện không đòi hỏi sự tập trung, tuy nhiên bạn hãy thử luôn tin tưởng dùng tay không thuận để ăn hoặc đánh răng…vv. Việc thường xuyên sử dụng tay không thuận đòi hỏi sự tập trung cao độ và tạo cơ hội để trí não vận động nhiều hơn.

4. Tính nhẩm
Bạn nên tập luyện tính nhẩm thay vì lạm dụng máy tính hỗ trợ tính toán mỗi ngày. Sẽ rất khó khăn để thực hiện các phép tính dễ làm trong đầu khi chúng ta lớn tuổi và bạn phải “cầu cứu” máy tính. Tính nhẩm là một cách thức dễ làm giúp trí não luôn vận động.

Tham khảo: dau ca omega3 loai nao tot

5. Nghe bài hát yêu thích nhiều lần
 Nếu yêu thích một bài hát đặc biệt, chúng mình hãy lắng nghe bài hát đó nhiều lần để giúp não bộ làm quen với giai điệu và dần dần ghi nhớ nhạc điệu của tất cả bài hát. Điều này sẽ tăng cường khả năng ghi nhớ của não.

6. Thực hiện bận rộn một lúc
Thực hiện cùng một lúc các công việc như tin dùng máy vi tính, nghe nhạc, giải bài tập toán…vv đòi hỏi bạn phải tập trung. Tất cả những công việc này thường là dễ làm nếu làm riêng rẻ nhưng nếu thực hiện cùng một lúc sẽ rất dễ nhầm lẫn nếu chúng mình lơ là. Do vậy đây được xem là một biện pháp rèn luyện sự tập trung cho não bộ.

Bạn nên quan tâm: glucosamine hcl 1500 mg kirkland

7. Học thêm một ngôn ngữ mới
Học thêm ngoại ngữ mới trở thành một bài tập rất tốt cho trí não và tạo ra cơ hội thăng tiến tuyệt vời cho sự nghiệp của chúng ta. Hơn nữa, những người biết nhiều ngoại ngữ trở thành mục tiêu săn tìm của các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp và là một bí quyết khôn khéo giúp trí não “ít thời gian”.

8. Lựa chọn bản đồ – tạm ngừng GPS
Công nghệ GPS tỏ ra rất có công dụng khi chúng ta đặt chân đến một vùng đất xa xôi, tuy nhiên, chúng mình dần trở nên phụ thuộc vào công nghệ và mất đi khả năng phân tích của chính mình. Bạn hãy quyết định bản đồ để xác định vị trí thay vì sử dụng tiện ích GPS, điều này giúp phát huy kỹ năng phân tích và trí tưởng tượng của chúng ta.

9. Thư giãn bằng trò chơi điện tử
Bạn hãy thử tham gia các trò chơi điện tử mỗi khi rảnh rỗi. Khá nhiều trò chơi điện tử như trò giải ô chữ đòi hỏi người chơi phải phán đoán, tuy duy qua đó giúp trí não phát triển.

10. Hạn chế tin tưởng tin tưởng sử dụng danh mục mua sắm
 Bạn thường liệt kê những thứ cần mua trước khi đi shopping để tránh bỏ sót một vài vật dụng cần thiết. Tuy nhiên, chúng mình hãy thử bỏ qua lịch trình có công dụng này và tạo cơ hội cho não bộ hoạt động tích cực hơn. Ban đầu, chúng ta có phương pháp hay bỏ quên một vài thứ, nhưng khi đi qua các kệ hàng, bạn sẽ dần nhớ ra mọi thứ cần mua mà không cần danh mục mua sắm.